Cấu Tạo Và Nguyên Lý Trục Các Đăng Trên Xe Ba Bánh

Xe tải, xe ô tô, xe ben hay xe ba bánh là những phương tiện đều sử dụng trục các đăng trong cơ cấu truyền lực. Đây là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu trên các phương tiện đó.  Những phương tiện này thường sử dụng trục các đăng trong cơ cấu truyền lực. Vậy bạn đã hiểu rõ trục các đăng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động trục các đăng xe ba bánh như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về trục các đăng

Trục các đăng là một ống kim loại thường làm bằng thép cacbon cường độ cao. Nó là một phần của hệ thống xe ba bánh. Trục các đăng phải có khả năng chống xoắn, có độ uốn cong tốt trong quá trình vận hành.

Yêu cầu kỹ thuật đối với trục các đăng xe ba bánh phải được làm bằng vật liệu chắc chắn cứng, khả năng chịu lực tốt. Vì chiều dài của trục tương đối lớn. Đồng thời, nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ bộ phận nào, nên trục phải đảm bảo đủ độ cứng, bền bỉ, chịu được lực tác động của xe ba gác trong quá trình di chuyển. Ngoài ra thì yêu cầu về vận tốc góc của trục vào và trục ra phải đồng nhất cùng với nhau. Thì mới đảm bảo được hoạt động của xe ba bánh được ổn định.

Cấu tạo của trục các đăng xe ba bánh

Nhìn chung, trục các đăng xe ba bánh hay trục các đăng xe tải, xe ô tô đều có cấu tạo tương đồng nhau. Một trục các đăng bao gồm 2 bộ phận chính là khớp các đăng và trục các đăng. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm những chức năng riêng trên xe. Khớp các-đăng vừa có tác dụng truyền mô-men vừa có tác dụng thay đổi phương truyền. Thông thường một bộ truyền động các-đăng bao gồm ít nhất là hai trục các-đăng kết hợp với một hoặc nhiều khớp các-đăng. Trục các-đăng có tác dụng truyền mô-men, trục các-đăng là một thanh kim loại hình trụ dài được nối với các chi tiết xung quanh bởi khớp các-đăng.

trục các đăng xe ba bánh

1. Trục các đăng

Trục các đăng xe ba bánh được chia thành các loại sau đây:

Loại có hai khớp nối

Tổng chiều dài của mỗi đoạn của trục các đăng loại hai khớp nối tương đối lớn. Điều này có nghĩa là khi trục các đăng quay ở tốc độ cao, nó có xu hướng cong đi một chút và rung động hơn do độ mất cân bằng dư.

Loại có 3 khớp nối

Chiều dài của mỗi đoạn trục của trục các đăng loại 2 đoạn, 3 khớp ngắn hơn và do đó độ cong do không cân bằng ngắn hơn. Độ rung ở tốc độ cao cũng giảm.

Ổ đỡ giữa

Ổ đỡ giữa đỡ hai phần của trục các đăng ở giữa. Và được lắp qua mặt bích vào các rãnh then hoa ở đầu trục trung gian. Bản thân ổ đỡ giữa gồm có ống lót cao su che chắn ổ đỡ. Ổ đỡ này lại đỡ các trục các đăn, được lắp vào thân xe bằng một giá đỡ.

Vì người ta tách trục các đăng làm hai đoạn, ống lót cao su sẽ khử độ rung trong trục các đăng. Để ngăn độ rung này lan đến khung xe. Do đó, độ rung và tiếng ồn từ trục các đăng ở tốc độ cao được giảm tới mức tối thiểu.

2. Khớp nối trục các đăng

Mục đích của khớp các đăng là để khử những biến đổi về góc phát sinh. Từ những thay đổi vị trí tương đối giữa bộ vi sai và hộp số, và nhờ vậy việc truyền công suất từ hộp số đến bộ vi sai được êm dịu. Ngoài ra thì yêu cầu về vận tốc góc của trục vào và trục ra phải đồng nhất cùng với nhau. Thì mới đảm bảo được hoạt động của xe ba bánh được ổn định.

Tác dụng của trục các đăng xe ba bánh

Trục các đăng làm nhiệm vụ dẫn truyền lực và mô men thông qua kết cấu trục và khớp các đăng. Lực có thể truyền từ hộp số ra đến cầu sau, hoặc giữa các cụm truyền lực. Trong quá trình hoạt động, các vị trí giữa các bộ phận này sẽ có sự thay đổi không xác định.

Nếu trục các đăng không có cấu tạo chống xoắn và uốn cong. Mà được làm bằng một thanh kim loại thẳng, thì rất dễ bị gẫy. Bởi vì cầu sau xe ba bánh chở hàng với sức nặng của hàng hóa, luôn dao động theo những phương không xác định. Tạo ra các lực uốn và xoắn lên trục các đăng dạng thẳng thì sẽ khiến nó bị gẫy. Và tất nhiên nếu trục các đăng bị gẫy thì giống như một chiếc xe bị cắt đôi ra vậy. Không còn sự liên kết giữa cầu trước và cầu sau.

Một điều quan trọng nữa đó là điều kiện mặt đường không phải chỗ nào cũng bằng phẳng. Bánh xe chuyển động liên tục theo nhịp độ cao thấp khác nhau của mặt đường. Nên trục các đăng cần có kết cấu chống xoắn để đảm bảo luôn thay đổi nhịp nhàng theo nhịp của bánh xe. Và trục các đăng cũng là bộ phận nâng đỡ chắc chắn cho bình xăng con xe ba bánh.

Vì vậy mà trục các đăng xe ba bánh mới có cấu tạo xoắn, uốn cong và làm nhiệm vụ truyền công suất từ động cơ ra đến cầu sau. Hoặc làm nhiệm vụ của một thanh kéo, nối động cơ dẫn truyền lực từ bánh trước kéo bánh sau di chuyển.

tác dụng trục các đăng xe ba bánh

Nguyên lý hoạt động trục các đăng trên xe ba bánh

Có thể phân loại bộ truyền động các đăng theo kết cấu của trục hoặc khớp các đăng, đặc tính tốc độ góc hoặc số lượng khớp nối các đăng trong bộ truyền.

1. Theo kết cấu khớp các đăng

Kết cấu khớp các đăng bao gồm khớp các đăng mềm và khớp các đăng cứng.

Khớp các đăng mềm

Đối với loại khớp các-đăng mềm này thì thường được coi là trục các đăng. Được làm bằng cao su và có kích thước nhỏ. Hầu hết các trường hợp sử dụng khớp các đăng mềm thường nhằm mục đích để nối dài các trục các đăng.

Khớp các đăng mềm có ưu điểm là không cần phải bảo dưỡng nhiều. Tuy nhiên loại này đòi hỏi phải được làm bằng vật liệu cao su có độ bền cao, không bị hỏng hóc do tác động của môi trường.

Khớp các đăng cứng

Đây là loại khớp các đăng được sử dụng chủ yếu trên ô tô. Khớp các đăng này thường có cấu tạo phức tạp do đó cần phải được bảo dưỡng chăm sóc thường xuyên. Có hai loại khớp các-đăng cứng là dạng trục và dạng bi. Khớp các đăng cứng có độ bền cao, góc thay đổi phương truyền mô men lớn khoảng 10 – 30 độ. Tuy nhiên nó có kết cấu phức tạp, đòi hỏi việc thường xuyên bảo dưỡng.

2. Theo kết cấu của trục các đăng

Đối với các loại ô tô tải hay các loại ô tô có động cơ đặt ở phía trước nhưng dẫn động ra cầu sau thì thường sử dụng các loại trục rỗng. Theo kết cấu trục các đăng xe ba bánh có 2 dạng trục là trục rỗng và trục đặc.

Đặc điểm của trục rỗng là nhẹ và có thể thay đổi được độ dài. Tuy nhiên số vòng quay nguy hiểm lớn. Số vòng quay nguy hiểm là số vòng quay mà trục các đăng có thể bị gãy. Và trục rỗng thì dễ dàng thay đổi được độ dài. Bởi trục rỗng thường lớn nên thường chỉ sử dụng ở những xe có không gian lớn. Đối với bộ truyền động các đăng ở các vị trí như giữa hộp giảm tốc cầu tới bánh xe chủ động thường sử dụng trục đặc. Trục đặc thường nhỏ và gọn do đó không tiêu tốn nhiều không gian. Tuy nhiên trục đặc thì không thay đổi được độ dài và số vòng quay nguy hiểm nhỏ.

3. Theo số lượng khớp các đăng

Số lượng khớp các đăng trong bộ truyền có thể bao gồm loại khớp các đăng đơn hoặc loại khớp kép

– Loại đơn: Là loại chỉ sử dụng một khớp các đăng trong bộ truyền động. Khớp các đăng này thường là đồng tốc.

– Loại kép: :Là loại được sử dụng trong trường hợp truyền mô-men xoắn giữa hai cụm có khoảng cách lớn. Loại khớp các-đăng kép được sử dụng trong cả hai trường hợp là đồng tốc và khác tốc.

4. Theo đặc tính tốc độ góc của khớp các đăng

Phân loại theo đặc tính tốc độ góc của khớp các đăng có hai loại là khớp các đăng đồng tốc và khớp các đăng khác. Loại khớp các-đăng đồng tốc được sử dụng ở những vị trí có không gian hẹp.

– Khớp các đăng đồng tốc là khớp hay được bố trí ở những khu vực có không gian ít ỏi. Bộ truyền động các đăng dạng khớp phần lớn chỉ bao gồm một trục vào, một trục ra và một khớp. Khớp các-đăng đồng tốc thường có cấu tạo đơn giản nhưng khả năng truyền động tốt. Tuy nhiên yêu cầu kỹ thuật trong chế tạo khớp các đăng đồng tốc rất cao. Vật liệu có khả năng chịu lực tốt do đó giá thành của loại khớp các đăng này thường rất cao.

– Với những khớp các đăng khác thường có cấu tạo đơn giản hơn. Giá thành cũng rẻ và thường sử dụng trong trường hợp góc thay đổi mô men lớn.

Báo giá trục các đăng xe ba bánh

Giá trục các đăng xe ba bánh trên thị trường ở mức 2 triệu/trục. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những cơ sở sản xuất và phân phối xe ba bánh chính hãng để nhận được báo giá trục các đăng tốt nhất và mua được sản phẩm chất lượng. Vì nếu đặt mua ở các nguồn không chính thống và uy tín, rất có thể sẽ mua phải sản phẩm hàng kém chất lượng. Gây mất an toàn khi sử dụng xe ba bánh.

Đồng thời chúng ta cũng cần theo dõi tình trạng sử dụng xe, các dấu hiệu hỏng hóc của trục các đăng xe ba bánh để có phương án xử lý, giải quyết kịp thời. Hạn chế để gây ra hậu quả nghiêm trọng thì chi phí khắc khục sẽ rất tốn kém và mất nhiều thời gian.

Xebabanhchohang.vn là đơn vị trung tâm chuyên phân phối xe lôi, xe ba bánh và phụ tùng trục các đăng xe ba bánh toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo cung cấp hàng chất lượng cao và chính hãng. Chính sách bán hàng nhiều ưu đãi và dịch vụ bảo hành nhanh chóng. Đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa, thay thế phụ tùng xe ba bánh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974.924.330